29 Tháng Chín 2019

ĐẶC ĐIỂM PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Kiến trúc tân cổ điển bắt đầu từ giữa thế kỷ 18, nội thất tân cổ điển nhấn mạnh bởi những bức tường, các đường phào, chỉ, những đường cong trên các món đồ nội thất. Phong cách tân cổ điển lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ điển kết hợp với nét phóng khoáng trong phong cách hiện đại. Không cầu kỳ, rườm rà và nhấn mạnh bởi những chi tiết điêu khắc tinh xảo nội thất tân cổ điển thể hiện tính nghệ thuật qua những mảng tường, trần, những hình khối cân đối. 
KHÔNG GIAN 
Việc phân chia các ô, các mảng tường theo “tỷ lệ vàng” được đề cao trong nội thất tân cổ điển. Sự thành công về nghệ thuật thiết kế nội thất theo phong cách cũng theo cách phân chia bố cục này. Khi phân chia theo “tỷ lệ vàng” không gian nội thất sẽ hài hòa, tinh tế với không gian sống của gia chủ.
MÀU SẮC
Phong cách tân cổ điển thường sử dụng màu sắc như trắng, kem, vàng kem làm màu chủ đạo. Kết hợp với những màu sắc sang trọng thể hiện sự quyền quý như màu đen, xám, xanh rêu, đỏ booc-đô.
CHẤT LIỆU 
Chất liệu được sử dụng thường được sử dụng trong nội thất tân cổ điển thường là chất liệu cao cấp. Các loại gỗ tự nhiên: óc chó,  lim, …. đá hoa cương hay chất liệu da. Các chất liệu được gia công một cách cầu kì để mang lại vẻ ngoài sáng bóng, thể hiện sự tinh tế, gu thẩm mĩ của gia chủ. Đặc điểm dễ nhận thấy đó là những bộ sofa phòng khách bọc da với những chi tiết đồ gỗ tinh tế.