20 Tháng Chín 2019

3 quy tắc sửa nhà giúp nhà đẹp ưng ý

Mặc liên tục một bộ quần áo sẽ làm cho bộ quần áo nhanh cũ đi. Nhà ở cũng vậy đúng không nào, bạn ở năm này qua năm khác thì việc nhà xuống cấp theo thời gian cũng là điều dễ hiểu. Việc ngôi nhà của bạn 10 năm sau trông thật cũ và hư hỏng nhiều so với những ngày đầu cũng là chuyện thường ngày ở huyện. Vì thế, lúc này đây việc sửa nhà để trông mới tinh tươm và tính thẩm mỹ cao chính là nhu cầu của các gia chủ. Theo dõi cho đến cùng 3 quy tắc bạn sẽ thấy rằng nó trông thật dễ dàng mà hiệu quả lại cực kì cao. Cùng khám phá thử đó là gì bạn nhé!

 

Sắp xếp các phòng trong ngôi nhà

Nếu bạn chỉ muốn “F5” lại nội thất của căn nhà chứ không muốn chỉnh sửa bên ngoài nhiều quá thì việc đầu tiên của bạn đó là “xử lý” những sản phẩm cũ. Bạn phải đảm bảo là mình đã “công tư phân minh” những đồ nội thất của khu sinh hoạt chung, khu bếp và phòng ngủ.

Tại đây, bạn bắt đầu công cuộc tân trang lại ngôi nhà của mình. Chúng ta bắt đầu từ phòng khách nhé! Phòng khách là linh hồn của ngôi nhà vì đây không những là nơi sinh hoạt chung của gia đình mà còn là nơi tiếp khách, là bộ mặt của căn nhà. Do đó, bạn có thể sửa nhà và trang trí các đồ vật theo tone màu tối như màu xám để giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho phòng khách của bạn. Ngoài ra các bức tranh thêu chữ thập, tranh vẽ mà bạn tâm đắc cũng có thể treo xung quanh để tăng thêm tính sống động.

Phòng ngủ thường phải là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi. Do đó, bạn nên bố trí phòng ngủ ở không gian không bị lẫn tiếng ồn. Đồng thời nội thất phòng ngủ có thể bố trí theo sở thích của bạn vì nó tách biệt hoàn toàn với không gian bên ngoài. Và để nhà trở nên ấm cúng hơn, bạn cũng có thể sơn sửa lại nhà cửa với những tone màu ấm

 

Trang trí không gian đơn giản

Đừng nghĩ rằng dành nhiều thời gian để trang trí cầu kì thì ngôi nhà của bạn sẽ trở nên bắt mắt hơn nhé! Nếu bạn biết cách sắp xếp một chút thì những vật dụng đơn giản cũng sẽ là một con át chủ bài làm cho không gian nhà của bạn trở nên cuốn hút vì sự đặc biệt đấy.

Do đó, trang trí không gian càng đơn giản càng tốt, tránh trang trí cầu kì rối mắt sẽ làm cho bạn cảm thấy khá ngột ngạc khi bước về nhà đấy!

Ánh sáng

Căn nhà của bạn cần phải có đầy đủ ánh sáng. Tuy nhiên, không phải là ánh sáng đèn mà là ánh sáng tự nhiên. Bởi lẽ việc bạn tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho nhà bạn trở nên thoáng đãng hơn, gần gũi hơn. Đồng thời, những lúc cảm thấy mệt mỏi khi trở về căn nhà tràn đầy ánh sáng thiên nhiên bạn sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn rất nhiều đấy. Vì thế đừng ngại hoà hợp với thiên nhiên bạn nhé!