10 Tháng Sáu 2019

4 tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự bạn cần biết

Sự phát triển cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa – Biệt thự trở thành xu hướng nhà ở được nhiều người lựa chọn.

Là công ty chuyên hợp tác cùng những dự án nội thất biệt thự như Vinhomes, Green Bay,… Dưới đây là 4 Tiêu chuẩn –  Nhà Việt gửi tới các bạn. Các kiến trúc sư và gia chủ không thể bỏ qua để có một không gian sống lý tưởng nhất nhé!

1. Không gian chung trong thiết kế nội thất biệt thự 

Được xem là trái tim của một căn nhà, nơi thể hiện guu thẩm mỹ đẳng cấp của gia chủ, phòng khách biệt thự cần được bố trí một cách khoa học, mang tính thẩm mỹ cao.

Thường thì tiêu chuẩn dành cho khu vực này vào khoảng 20 đến 25m2 với biệt thự mini, 25-30m2 với biệt thự phố hoặc biệt thự thường và trên 40m2 với biệt thự vườn hoặc biệt thự lớn.

Cũng nằm trong khu sinh hoạt chung của cả gia đình, phòng bếp cần được thiết kế một cách khoa học, tạo được cảm giác ấm cúng và sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Khu vực bếp ăn được chia thành 2 khu:
+ Phân khu 1: Phòng ăn có diện tích chừng 20 – 30 m2 nên có view đẹp nhìn ra tiểu cảnh sân vườn.
+ Phân khu 2: Bếp ăn có thể thiết kế hình chữ L hoặc chữ U tùy ý thích của gia chủ cũng như tính hợp lý với không gian chung.
Ngoài ra, một số biệt thự còn có phòng giải trí đa năng, tích hợp khu tập GYM với phòng hát,…. có diện tích khoảng 20 – 25 m2.

2. Không gian riêng trong thiết kế nội thất biệt thự 

Thiết kế phòng ngủ lớn có diện tích khoảng 10-15m2 hoặc hơn, được bố trí đầy đủ các đồ với yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Đây là nơi dành riêng cho chủ nhà, đáp ứng nhu cầu thư giãn thoải mái.
– Phòng ngủ chính: Từ 30m2 trở lên và được bố trí kĩ càng nhất trong biệt thự
– Phòng ngủ riêng: nên từ 18 – 25 m2 với giường ngủ loại 1.5 x 2 m hoặc 1.2 x 2 m

3. Phong thủy trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự

Biệt thự là dự án có quy mô lớn, đòi hỏi kiến trúc sư phải là người có chuyên môn sâu, đáp ứng các chuẩn về xây dựng, cả về tính khoa học lẫn phong thủy.
Một vài lưu ý về phong thủy trong thiết kế biệt thự:
– Nên có tiểu cảnh sân vườn, vừa mang lại yếu tố thẩm mỹ, vừa giúp lưu thông các luồng khí và năng lượng tốt cho ngôi nhà.
– Hướng mở cổng, kích thước cổng chuẩn theo thước lỗ ban.
– Có thể lưu ý sử dụng bông gió thay vì tường nhà để tạo cảm giác thông thoáng, không tạo cảm giác bí bách, tù túng, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
– Nhiều yếu tố khác: hướng cầu thang, phong thủy phòng ngủ, phong thủy cửa sổ…

4. Một số tiêu chuẩn khác

– Cầu thang xoắn ốc: nên dưới 3m.
– Cầu thang: thường là tối đa 30 bậc sẽ đến chiếu nghỉ.
Nhìn chung, một thiết kế biệt thự đẹp sẽ cân bằng được tất cả các yếu tố, hài hòa giữa không gian chung và riêng, đem lại cảm giác thoải mái và thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.
Sau khi nắm được những tiêu chuẩn cần thiết, liên hệ ngay với Nhà Việt để được tư vấn về thi công & thiết kế nội thất biệt thự nhé!