2 Tháng Tám 2019

CÁCH BẢO QUẢN SÀN GỖ TRONG MÙA MƯA

Mùa mưa là thời điểm khí hậu ẩm ướt rất nhiều. Nó là nguyên nhân chính khiến sàn gỗ của chúng ta bị ẩm. Và sinh nấm mốc nếu không biết cách bảo quản.

Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nữa. Nếu như ghi nhớ và áp dụng những điều sau đây.

1. Hạn chế tiếp xúc với nước

Chắc hẳn mọi người đều biết sàn gỗ rất kỵ nước. Cho dù đó là sàn tự nhiên hay sàn công nghiệp. Việc chúng ta để mặt sàn tiếp xúc trực tiếp với nước. Không khác gì với việc bạn đập phá chúng. Vì vậy phải hạn chế tối đa việc để sàn gỗ gặp nước. Thời điểm mùa mưa độ ẩm trong không khí rất cao. Nếu còn để chúng gặp nước thì sẽ bị bí. Nghẹt thở và dẫn đến hư hỏng sàn gỗ căm xe.

2. Làm sạch bề mặt sàn

Mặc dù trong quá trình sản xuất người ta đã nâng cao khả năng chống ẩm ướt của sàn gỗ. Tuy nhiên nó vẫn không thể nào so sánh được. Với việc sử dụng sàn gạch hoặc sàn đá. Vào mùa mưa, những vết bẩn trên sàn nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Và kịp thời khi kết hợp với độ ẩm trong không khí. Sẽ là điều kiện cho các loài nấm mốc, vi sinh vật có hại phát triển. Gây ảnh hưởng đến bề mặt và cả chất lượng sàn. Do đó, mùa mưa là thời điểm bạn cần chú ý. Vệ sinh sàn gỗ một cách thường xuyên hơn. Để đảm bảo nấm mốc không thể phát triển. Có thể sử dụng dung dịch chống ẩm cho sàn gỗ và nhớ lau thật khô nhé.

3. Bỏ thảm đi trên sàn

Nếu bình thường bạn sử dụng thảm để lót trên mặt sàn gỗ nhằm bảo vệ chúng khỏi những vết trầy xước. Cũng như tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà thì vào thời điểm thời tiết ẩm ướt hãy cất những tấm thảm ấy đi. Bởi thảm là vật hút ẩm rất nhiều, nó sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm mốc xuất hiện. Gây hại cho sàn gỗ phía dưới. Để tránh gặp phải các hiện tượng phồng rộp, xuất hiện vết nấm trắng trong mùa mưa hãy cất thảm vào tủ nhé!

4. Lựa chọn sàn gỗ chất lượng

Các loại ván sàn gỗ ngoài trời hay trong nhà nếu không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Thì dù bạn có bảo quản chúng đúng cách. Cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong mùa mưa. Lý do là do những loại sàn kém chất lượng. Không được xử lý khô trong quá trình sản xuất. Lượng nước trong gỗ còn cao. Nên khi gặp ẩm sẽ nhanh chóng làm tăng thêm độ ẩm trong gỗ. Và sẽ hư hỏng từ trong ra ngoài, gây biến dạng sàn gỗ. Chính vì vậy, việc đầu tư sàn gỗ tốt, đạt chất lượng cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.