31 Tháng Năm 2019

Khám phá các phong cách thiết kế trong nội thất

PHONG CÁCH THIẾT KẾ TRONG NỘI THẤT

Mỗi căn hộ được thiết kế đòi hỏi những cân nhắc về các khía cạnh thẩm mỹ, công năng, kinh tế và những nét riêng của gia chủ nhưng lựa chọn một phong cách thiết kế nội thất như thế nào để thỏa mãn được nhu cầu của bản thân là một bài toán khó.

Hiểu được điều này, Melissa – Kts trưởng của công ty Rochele Decorating đã chia sẻ về 4 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất, hiện đang dẫn đầu tại Châu Âu, Châu Mỹ và dần lan toả ra khắp thế giới.

Cùng Nhà Việt nhận diện và lựa chọn phong cách thiết kế khiến bạn hài lòng nhất nhé.

1. Minimalist – Phong cách tối giản

Phong cách tối giản là phong cách phổ biến ở Australia. Đây là sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và đơn giản. Tông màu nội thất thật tự nhiên và phóng thoáng, đồ gỗ đơn giản với nhiều đường thẳng.

Đặc điểm: Màu trắng, kem và các sắc tự nhiên. Vật liệu hoàn thiện với độ tương phản, đồ nội thất có bề mặt sáng bóng với nhiều đường thẳng.

2. Scandinavian – Phong cách Bắc Âu

Phong cách Scandinavian cho ngôi nhà của bạn sự đơn giản trong lối sống và không gian của người Bắc Âu. Phong cách thiết kế này cho ta không gian nghệ thuật nhẹ nhàng nhưng bên cạnh đó cũng có sự tinh tế, thấu hiểu. Đồ gỗ trải dài cùng những đường thẳng, bên cạnh đó là những ảnh hưởng điêu khắc nhẹ nhàng.

Đặc điểm: Màu trắng xám, hoặc những tông nội thất màu đất. Đồ gỗ được ưu tiên sử dụng, Sofa to và rộng cũng được ưu tiên.

3. Mordernism – Hiện đại

Kiến trúc hiện đại là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển, thể hiện một lối tư duy mới của sự phát triển bùng nổ của các xã hội Châu Âu cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20. Phong cách hiện đại đã xuất hiện từ những thập niên 50 của thế kỉ 19 và ngày càng trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta.

Đặc điểm: Gam màu nội thất trung tính, Chất liệu công nghiệp như Chrome, Kính, Bê tông.

4. Neoclasical – Tân cổ điển

Mang phong cách quý tộc, vua chúa, nội thất cổ điển luôn là lựa chọn hàng đầu của những kiến trúc biệt thự. Dù hiện nay trào lưu hiện đại, cách tân ngày càng nhiều, nhưng với phong cách riêng của mình, ngày nay cổ điển vẫn duy trì được chỗ đứng của mình trong lĩnh vực kiến trúc.


Đặc điểm: Chất liệu nội thất cao cấp, màu sắc sang trọng quý phái, hoa văn – họa tiết cầu kỳ chạm khắc tinh xảo.

Đó là 4 phong cách thiết kế nổi tiếng và được ưa chuộng trên thế giới.

Cùng lựa chọn phong cách bạn thích và liên hệ ngay với Nhà Việt để được tư vấn nha!