23 Tháng Sáu 2019

Làm thế nào để Nâng tầm thiết kế nội thất phòng tắm biệt thự thêm sang trọng?

Phòng tắm – không gian quan trọng cấu thành nên thẩm mỹ ngôi nhà với tính tiện nghi của chúng. Bất kể biệt thự, nhà phố, chung cư đều có thiết kế phòng tắm riêng.

Cùng Nhà Việt tham khảo một số cách ”update” phòng tắm nhé!

1. Chú trọng tính đối xứng của thiết kế phòng tắm

Ngoài tính thẩm mỹ, sự thuận tiện trong quá trình sử dụng thì trong thiết kế đồ nội thất cũng cần đảm bảo tính đối xứng. Bồn tắm luôn được thiết kế với kích thước tỉ lệ cân đối với hốc tường phía trên nhẳm đảm bảo sự hài hòa cho không gian.

2. Thiết kế phòng tắm theo quy luật đường dẫn

Các đường thẳng trong phòng, từ trần nhà, bồn tắm cho đến chậu rửa đều dẫn đến điểm nhấn. Đó chính  là ô cửa kính lớn. Không chỉ vậy, việc áp dụng quy luật đường dẫn trong thiết kế còn giúp cho không gian phòng có chiều sâu hơn. Tạo cảm giác phòng nhỏ trở nên rộng hơn khá thích hợp với những không gian diện tích hẹp.

 

3. Mang thiên nhiên vào thiết kế phòng tắm biệt thự

Sử dụng những mảng tường đầy sắc thái thiên nhiên ấn tượng. Hay thiết kế khung cửa sổ kích thước lớn để ngắm nhìn toàn cảnh khu vườn ngoài kia.

Bạn cũng có thể đặt thêm những chậu cây nhỏ xinh bên cạnh bồn rửa nếu diện tích không gian cho phép. Không chỉ gây ấn tượng, những thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên luôn mang đến cảm giác tươi mát, thư giãn vô cùng.

4. Thiết kế phòng tắm độc đáo

Một chiếc bồn tắm nhỏ xinh, một chiếc thảm rải sàn dưới bồn tắm với chất liệu cao cấp, hốc tử rộng dưới chậu rửa, chiếc gương tròn ấn tượng tất cả gần như được thiết kế riêng cho phòng tắm này vậy. Mọi thứ đều rất đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên sự khác biệt lớn.

Nếu bạn là người ưa thích nhẹ nhàng, sang trọng thì đây chính là gợi ý lý tưởng cho bạn đấy, hãy trang trí theo sở thích riêng của mình để không bị hòa lẫn vào một phong cách riêng nào.

5. Sự tương phản trong thiết kế phòng tắm biệt thự

Nếu muốn phòng tắm nhà bạn trở nên sang trọng hơn, đừng ngần ngại mà không áp dụng ngay hai tông màu đen – trắng độc đáo.