7 Tháng Sáu 2019

Lựa chọn Vật liệu Nội thất chuẩn cùng Nhà Việt

THẾ NÀO LÀ LỰA CHỌN VẬT LIỆU NỘI THẤT CHUẨN?

Lựa chọn vật liệu nội thất không chỉ đơn giản là tùy theo sở thích của mỗi cá nhân về màu sắc, chất liệu, hoa văn. Đằng sau mỗi mẫu vật liệu nội thất phù hợp còn phải đi kèm những yếu tố quan trọng, từ phong cách cho đến điểm nhấn hay đơn giản là giá cả phù hợp.

Như vậy công việc lựa chọn vật liệu nội thất không hề đơn giản và phải gắn liền chặt chẽ với quá trình thiết kế, thi công. Vậy cùng Nhà Việt chọn vật liệu nội thất chuẩn nhé?

Chất liệu nội thất

Chất liệu nội thất có ảnh hưởng trực tiếp đến tính khả thi trong thi công.

Những chất liệu như gỗ tự nhiên sẽ có tuổi thọ cao hơn so với gỗ ép nên hãy đầu tư lâu dài nhé.

Tuy nhiên, giá cả của các loại chất liệu cũng đáng được cân nhắc bởi vật liệu gỗ rắn thường có giá thành khá cao.

Chất liệu các loại đệm cũng là một điểm quan trọng cần xem xét khi lựa chọn nội thất, bao gồm cả đệm ghế, đệm giường hay đệm sofa. Một động tác nhún nhảy nhỏ để thử độ chắn chắn trước khi mua đệm là cần thiết nha!

Phong cách

Cũng giống như thời trang, đồ nội thất dù xa xỉ đến đâu cũng sẽ có ngày “lỗi thời”.

Phải xác định được phong cách nội thất chung của ngôi nhà, là hiện đại hay cổ điển hoặc mang một nét cá tính nào đó, từ đó lựa chọn vật liệu nội thất.

Gợi ý: đồ nội thất ít bị “lỗi mốt” – những món đồ màu sắc trung tính và kiểu dáng đơn giản nhất.

Màu sắc

Ấn tưởng bởi màu sắc đầu tiên khi lựa chọn vật liệu.

Màu sắc vật liệu cần đi liền với phong cách. Vì thế, bạn không nhất thiết phải lựa chọn đồ nội thất một màu mà có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện cá tính của mình trong cách phối màu. Những hình ảnh, hoa văn trên nội thất là cơ hội đắt giá để bạn khắc họa phong cách nội thất của mình.

Sau khi lựa chọn được chất liêu phù hợp, liên hệ ngay Nhà Việt Design để được tư vấn về chất liệu nội thất cao cấp, thi công và thiết kế nhé!