3 Tháng Sáu 2019

Mẹo giữ nhà luôn sạch và mát trong mùa hè

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÀ CỬA LUÔN SẠCH & MÁT TRONG HÈ OI BỨC?

Thời tiết vào những ngày hè thường nóng bức, khó chịu, khiến việc dọn dẹp trở nên cực nhọc hơn. Sau đây Nhà Việt Design sẽ giới thiệu tới bạn 7 mẹo giữ nhà sạch và mát. Bạn có thể áp dụng ngay và luôn để tránh nóng và mệt mỏi trong mùa hè nhé!

1. Đặt thảm lót sàn

Ngôi nhà bạn lúc nào cũng ”sẵn sàng” bưng bụi về nhà từ không khí và các kẽ hở. Để giảm bớt bụi, vết bẩn trong nhà bạn nên sử dụng các tấm thảm, tấm lót dưới sàn.

Khi thiết kết nội thất, hãy đặt một tấm thảm chùi chân bằng cao su, nilong trước cửa nhà để ai đi vào nhà cũng bước qua tấm thảm, làm giảm lượng bụi dính dưới đế giày, dép. Đặt dưới các đồ nội thất được sắp xếp cố định trong các phòng của ngôi nhà bạn các tấm lót, chúng sẽ ngăn không cho bụi bám xuống sàn, cũng như không thể các đồ nội thất của bạn làm trầy xước sàn nhà.

2. Chuẩn bị khăn lau bụi bẩn

Bố trí những chiếc khăn mềm khi trang trí nội thất bạn sử dụng để lau chùi ở mọi nơi từ bàn trong bếp, kệ bếp, bàn phòng khách, tủ trang trí… Bất cứ khi nào thấy có bụi bẩn chỗ nào bạn chỉ cần lấy khăn và lau sạch, thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

3. Loại bỏ những đồ dùng không sử dụng

Một trong những nguyên nhân khiến nội thất nhà bạn ngày càng bẩn là việc giữ nhiều đồ không còn sử dụng.

Hãy mạnh tay bỏ đi đồ thừa , nếu chúng còn có thể dùng tiếp được, bạn gửi tặng hoặc làm đồ từ thiện, trường hợp chúng đã hỏng, hư, bạn nên vứt đi ngay.

4. Sắp xếp đồ dùng khoa học

Khi sắp xếp nội thất khoa học, việc tìm kiếm chúng khi cần sẽ dễ dàng hơn và giữ sạch chúng cũng tiện hơn. Để công việc sắp xếp nhẹ nhàng hơn bạn làm theo thứ tự xếp quần áo, sách, giấy tờ, đồ phòng khách, kệ chứa đồ ăn, gia vị, dụng cụ vệ sinh nhà cửa, dụng cụ sửa chữa, đồ vệ sinh cá nhân trong phòng tắm, cuối cùng mới tới đồ lưu niệm.

5. Đặt đồ dùng cách tường 10 đến 15 cm

Không đặt ghế sofa, bàn, đồ trang trí, giường sát tường khi chuyển nhà trọn gói nên đặt cách tường một khoảng từ 10 đến 15 cm. Khi nào quét dọn bạn cũng có thể tiếp cận các khu vực phía sau các đồ dùng này, làm sạch góc tường nhanh chóng, không để bụi tích tụ làm bẩn nhà bạn.

6. Dùng bao tay khi tháo lắp tranh treo tường

Khi tháo lắp tranh treo trên tường để giữ màu sắc cho tranh không bị thay đổi bởi mồ hôi từ tay của bạn nên sử dụng thêm bao tay bằng cao su, len. Đặt tấm lót bằng giấy báo dưới sàn để khi tháo tranh, bụi từ tranh rơi xuống vị trí của giấy báo, bạn dễ dọn dẹp.

7. Giặt, rũ bụi trên rèm, màn cửa sổ thường xuyên

Bụi từ bên ngoài vào nhà không chỉ theo đường cửa chính mà còn theo các làn gió thổi vào cửa sổ, các rèm, màn thường dính nhiều bụi bẩn và làm không khí trong nhà bạn bẩn, không trong lành. Do đó, bạn nên thường xuyên giặt, rũ bụi cho rèm, màn.

 

Nắm được 7 bí quyết cùng Nội thất Nhà Việt, hãy cùng giữ nhà cửa sạch đẹp trong mùa hè oi bức này nhé!