25 Tháng Tư 2019

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

nét đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

 

Đơn giản và tinh tế, phong cách nội thất Hiện đại đang đi đầu xu hướng không hề đem lại cảm giác nhàm chán hay mờ nhạt, mà thay vào đó là sự hài hòa, thanh thoát, mang một dấu ấn rất riêng của gia chủ.

Dưới đây là một số nét đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

1. Vật liệu sử dụng cho phong cách hiện đại:

Những vật liệu sử dụng trong phong cách hiện đại khá đa dạng bạn có thể sử dụng những đồ nội thất bằng gỗ, bằng chrome, kính, bằng bê tông… Tuy nhiên những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại thường được ưu tiên sử dụng hơn. Những vật liệu này giúp không gian của bạn toát lên vẻ sang trọng, hiện đại mà không một phong cách nào có được.

nét đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

2. Phân chia không gian:

Trong thiết kế nội thất hiện đại kiến trúc sư luôn hướng đến các không gian mở. Cùng những thiết kế nội thất 2 trong 1 hay 3 trong một thường xuyên được tìm thấy. Thiết kế nội thất liên không gian nhằm mục đích tiết kiệm diện tích cho căn hộ. Tối ưu công năng và tận dụng tối đa không gian.

nét đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Khi ta liên thông giữa phòng khách và phòng ăn, hành lang – phòng làm việc, phòng ngủ – thư viện vv… nhịp sinh hoạt như không còn bị ngắt quãng, thậm chí không gian thêm phần thông thoáng, nhẹ nhàng.

3. Ánh sáng:

Khi thiết kế không gian mở theo phong cách hiện đại, ánh sáng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm. Ánh sáng giúp cho không gian trở nên sáng sủa hơn. Đồng thời sự kết hợp của màu sắc và ánh sáng hợp lý sẽ tạo nên một không gian đậm chất hiện đại. Việc phân chia không gian trong phong cách hiện đại cũng rất đơn giản. Bạn có thể phân chia phòng khách với phòng ngủ bằng một vách năng đơn giản. Hoặc phân chia phòng khách với bàn ăn với chỉ một tấm thảm trải sàn. Những thiết kế này rất phù hợp với những không gian nhỏ hẹp.

nét đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

4. Đồ nội thất trong phong cách thiết kế hiện đại:

Những món đồ nội thất theo phong cách này thường có màu sắc nổi bật, hoặc theo gam màu trung tính phù hợp với gam màu chung của căn phòng. Bề mặt của những món đồ nội thất thường sáng bóng. Hình dáng đa dạng và có hình khối nhất định như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn…

Nói chung phong cách thiết kế nội thất hiện đại luôn hướng đến sự tối giản thuận tiện nhưng cũng không kém phần sang trọng,. Nếu khách hàng cần được tư vấn thêm về các phương án thiết kế nội thất cho gia đình mình. Hãy liên hệ với Nhà Việt với kinh nghiệm thiết kế hơn 5000 dự án chung cư, biệt thự cao cấp chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến một không gian sống hoàn hảo nhất cho gia đình bạn.