6 Tháng Tám 2019

Phong thủy: Thiết kế và bày trí nội thất trong hè oi bức

Những ngày hè sắp tới, thời tiết nóng bức dễ khiến cho chúng ta cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nhiều đế công việc và cuộc sống hiện tại. Để có một không gian sống thoải mái hơn khi về tới nhà, tránh xa cái nắng nóng khó chịu của thời tiết, rời xa sự xô bồ khó chịu ban ngày và tận hưởng cảm giác mát mẻ, thư giãn với không gian nội thất do chính mình tự thiế kế thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Tự thiết kế không gian nội thất theo phong thủy trong những ngày hè

Để thuận lợi hơn trong công việc và gặp nhiều may mắn hơn trong mùa hè, bạn có thể làm mới các vật dụng phong thủy nhà mình theo những tiêu chí dưới đây, không chỉ có hiệu quả khai vận tốt nhất, mà còn mang đến một không gian sống thoáng đãng, mát mẻ trong những ngày hè.

Với chiếc quạt điện

Trong phong thủy, thì quạt điện có ý nghĩ làm tăng vận thế. Muốn tăng vận thế để quạt điện ở phương hướng vị trí may mắn. Muốn vượng đường quan vận, để quạt điện ở vị trí quan vị, muốn tăng tài vận, để quạt điện ở tài vị, tăng vận đào hoa, để quạt điện ở vị trí đào hoa.

Với máy điều hoà

Điều hoà không chỉ giúp điều tiết nhiệt độ phòng, mà nó còn  có từ trường gây ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Vì thế đặt điều hòa ở vị trí như thế nào thì các bạn cũng nên suy xét.

Vị trí may mắn ở trong phòng, thì điều hoà sẽ thổi vào phòng luồng gió tốt lành, mang lại may mắn những người trong nhà. Ngược lại, nó sẽ thổi những luồng khí không tốt lành gây bất lợi cho vận thế của chúng ta.

Với chăn ga gối đệm, rèm cửa, vỏ ghế sofa

Thay đổi chăn ga gối đệm, rèm cửa sổ, vỏ ghế sofa cho những ngày hè sắp tới  bằng những gam màu dịu mắt sẽ mang đến sự tươi mát, giúp cho căn phòng bạn thoáng đãng hơn

Trong phong thủy thì màu sắc của những vật dụng trong nhà cũng phụ thuộc và mệnh của người chủ của nó, hợp mệnh hợp màu mới đạt được hiệu quả làm vượng cho vận thế.

Mệnh hợp màu:

Kim- trắng, màu sữa.

Mộc – xanh biếc, xanh ngọc bích, xanh lục.

Thủy – đen, xanh thẳm (xanh lam).

Hoả – đỏ, tím.

Thổ – vàng, vàng đất.

Vào những ngày hè nên lựa chọn những màu nhạt như xanh nhạt, đỏ nhạt, hồng nhạt… sẽ không gây cảm giác nóng nực, mang đến sự thư giãn.

Với những bộ ga gối cao cấp, rèm, bọc ghế hợp phong thủy sẽ giúp cho người chủ cảm thấy thoải mái hơn

Chậu cây, bể cá

Vào những ngày hè, một cây đặt ở vị trí tốt không những giúp cho không gian thoáng đãng hơn mà còn có ý nghĩa mang tới điềm may mắn, tài lộc cho gia đình.

Một bể cá có tác dụng giảm bớt tâm trạng buồn bực trong lòng, cảm giác mát mẻ.

Đồ dùng gia đình mùa hè

Đối với những người mệnh Mộc, đồ dùng bằng tre trúc không chỉ mang lại cảm giác mát mẻ mà còn có thể làm tăng vận thế của họ