29 Tháng Năm 2019

Tips đặt ghế Sofa trong phòng khách theo phong thủy

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN & BÀY TRÍ GHẾ SOFA SAO CHO HỢP PHONG THỦY?

Phong thủy là yếu tốt quan trọng đầu tiên khi thiết kế nội thất của một ngôi nhà. Khi mà bất kì phòng khách nào cũng có một chiếc Sofa thì việc lựa chọn và bày trí Sofa theo phong thủy là điều hết sức cần thiết. Cùng Nhà Việt tham khảo một số cách sắp xếp sau đây nhé!

 

1. Hãy đặt Sofa ở vị trí đẹp

Nếu đặt sofa ở hướng cát lợi, gia chủ sẽ được an khang, thịnh vượng, chuyện công danh, sự nghiệp, đường tình cảm đều thuận lợi.

Với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách.

Với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

 

2. Một bộ ghế Sofa hoàn chỉnh

Tốt nhất là hãy tìm một đơn vị thiết kế Nội thất chuyên nghiệp để thiết kế trọn bộ Sofa hoàn chỉnh. Phong thủy coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc tự lựa chọn hoặc kết hợp 2 bộ ghế vừa khó có tính thẩm mỹ vừa không phù hợp.

 

3. Phía sau Sofa nên có chỗ dựa

Nếu đằng sau sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi, có nghĩa là không có chỗ dựa – điều này đi ngược quan niệm của phong thủy về vai trò của việc “hạo sơn” (tựa núi). Tuy nhiên tùy vào từng gia chủ khác nhau mà sự sắp đặt lại khác nhau.

Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó 1 chiếc tủ thấp hoặc 1 tấm bình phong để hóa giải.

 

Nếu sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn, hơn nữa sẽ dễ đổ vỡ. Trong trường hợp này, nên thiết kế nội thất sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

 

4. Đừng để gương sau Sofa

Nên thiết kế nội thất đặt gương bên cạnh Sofa vì như vậy về mặt thẩm mỹ cũng có giá trị cao hơn nhiều so với đặt gương sau Sofa.

 

5. Sofa không nên đối diện cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn thiêt kế nội thất chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

 

 

Tuy nhiên, với từng gia chủ và ngôi nhà khác nhau sẽ có những vị trí phù hợp, cách sắp xếp, bày trí khác nhau. Hãy liên hệ ngay với Nội thất Nhà Việt để được tư vấn về phong thủy trong thiết kế và thi công nhé!